Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin về PCB Dịch vụ Thông tin Tín dụng (TTTD) Khu vực Tư nhân tại Trung Quốc: Câu chuyện của Baihang

Dịch vụ Thông tin Tín dụng (TTTD) Khu vực Tư nhân tại Trung Quốc: Câu chuyện của Baihang

Ba năm sau khi 8 công ty thương mại được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho phép thực hiện chương trình thí điểm vận hành hệ thống TTTD cá nhân vào năm 2015, vẫn chưa có công ty nào được cấp giấy phép.

Thay vào đó, giờ đây họ trở thành cổ đông và đóng góp tích cực cho một mô hình hợp nhất mới, mà qua đó có thể tiếp cận được với rất nhiều dữ liệu cá nhân. Tại “liên minh tin cậy” Tín dụng Baihang), các tổ chức cấp nhà nước và các tổ chức thương mại chung tay góp sức thúc đẩy sự phát triển của hệ thống tín dụng Trung Quốc.

Baihang đã nhận được giấy phép vào tháng 2/2018. Công ty đã chính thức kinh doanh từ ngày 23/5/2018. Việc ra đời của Tín dụng Baihang , “công ty TTTD cá nhân hợp nhất đầu tiên” của Trung Quốc, là một sự kiện quan trọng đối với truyền thông Trung Quốc, và có người đã gọi nó là người thay đổi cuộc chơi trong ngành tín dụng cá nhân. Tín dụng Baihang là liên doanh của Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) và tám công ty: Sesame Credit, Tencent Credit, Kaola Credit, Pengyuan Credit, Sinoway Credit, Qianhai Credit Services, China Chengxin Credit, Intellicredit  .

Theo báo cáo, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) giữ 36% cổ phần của Baihang, 8 cổ đông khác mỗi cổ đông nắm giữ 8% cổ phần. 8 công ty này không chỉ là những nhà đầu tư tài chính mà còn là những người đóng góp tích cực và chia sẻ công nghệ, nguồn lực và dữ liệu cho Baihang.

8 công ty này cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý Baihang. Sesame Credit, Tencent Credit, Qianhai Credit, Sinoway và Koala Credit đều đã tham gia vào ban lãnh đạo của công ty. Ba công ty khác sẽ tham gia vào ban kiểm soát (theo Sina Finance 2018). Ông Zhu Huanqi,57 tuổi, trước đây thuộc Ban lãnh đạo của Huida Asset, sẽ là CEO và chủ tịch của Baihang. PBOC nói với Caixin Global rằng tất cả các bộ phận trực thuộc của 8 công ty có liên quan đến xếp hạng tín dụng cá nhân giờ đây sẽ được sát nhập vào Baihang. Các bộ phận khác sẽ tiếp tục hoạt động với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu. Trong tương lai, một trong các công ty, ví dụ Sesame Credit, sẽ tiếp tục nghiên cứu về dịch vụ tín dụng thương mại.

Nguồn: Whats on Weibo – ngày 10/06/2018

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) là một thành viên của BIIA

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.