Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin về PCB CRIF mua lại phần lớn cổ phần Công ty Dịch vụ thông tin tín dụng High Mark, Ấn Độ

CRIF mua lại phần lớn cổ phần Công ty Dịch vụ thông tin tín dụng High Mark, Ấn Độ

Mumbai ngày 03/06/2014

Công ty Dịch vụ thông tin tín dụng (TTTD) High Mark, công ty TTTD hàng đầu Ấn Độ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấp phép hoạt động đã công bố CRIF, tập đoàn nổi tiếng toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ TTTD, giải pháp hỗ trợ ra quyết định và giải pháp phần mềm đã mua lại phần lớn cổ phần của High Mark.

CRIF mua lại phần lớn cổ phần Công ty Dịch vụ thông tin tín dụng High Mark, Ấn Độ

Ông Larry Howell là Chủ tịch của HĐQT mới được thành lập và ông Kalpana Pandey tiếp tục giữ cương vị Giám đốc điều hành. Đội ngũ nhân viên hiện tại của High Mark sẽ được giữ lại để tiếp tục các công việc kinh doanh hiện tại.
SBI Capital Markets đóng vai trò là nhà tư vấn tài chính cho High Mark trong thương vụ này.

CRIF là nhà đầu tư chiến lược tại High Mark và có thể tăng tỉ lệ nắm giữ cổ phần khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho phép công ty TTTD nước ngoài được nắm giữ tới 74% cổ phần của một trung tâm TTTD Ấn Độ. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã thể hiện sự quan tâm rất chủ động đến sự phát triển chung của các công ty TTTD trong nước.

“Kinh nghiệm quý giá của chúng tôi trong việc vận hành các giải pháp trung tâm TTTD trên toàn thế giới như Italy, Cộng hòa Czech, Slovakia, Nga, Jamaica, Ma Rốc, Benin, Việt Nam, Bangladesh, Tajikistan và Indonesia khiến chúng tôi rất tự tin rằng những lợi thế đáng kể sẽ được mang đến cho tổ chức cho vay và khách hàng vay Ấn Độ. Mặt khác, sự sẵn có của lịch sử tín dụng đầy đủ sẽ khiến cho người dân và các doanh nghiệp Ấn Độ dễ dàng tiếp cận với tín dụng hơn, cũng như mang đến điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng vay đáng tin cậy. Mặt khác, ngân hàng Ấn Độ và các tổ chức tài chính sẽ tự tin hơn trong việc quản lý tài chính hiện có của người tiêu dùng và doanh nghiệp, qua đó có thể tránh được giả định rủi ro quá mức”, phát biểu của ông Carlo Gherardi, Tổng giám đốc CRIF.

High Mark được biết đến như người tiên phong trong việc cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho các tổ chức tài chính vi mô ở Ấn Độ từ tháng 3/2011 và vận hành cơ sở dữ liệu tài chính vi mô lớn nhất thế giới. Ngày nay, High Mark là trung tâm TTTD đầy đủ phục vụ cho tất cả các phân khúc khách hàng – tổ chức tài chính vi mô, người tiêu dùng, doanh nghiệp vi mô, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhà sáng lập High Mark là những định chế tài chính như Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng quốc gia Punjab, SIDBI, Edelweiss, Shriam City Union Finance and Alpha, Hiệp hội các tổ chức tài chính vi mô.

“Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội mới của CRIF tại Ấn Độ, xét về tiềm năng tăng trưởng cao và tầm quan trọng chiến lược của thị trường tín dụng của nước này. Tận dụng kinh nghiệm của High Mark và kinh nghiệm của CRIF trong việc phát triển hệ thống TTTD khắp thế giới, trung tâm TTTD này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy văn hóa tín dụng trưởng thành hơn trong hệ thống kinh tế Ấn Độ và duy trì các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp và người tiêu dùng”, phát biểu của ông Larry Howell. Ông Larry Howell cũng là người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của trung tâm TTTD đầu tiên (CIBIL) tại Ấn Độ.

Ông Kalpana Pandey, Giám đốc điều hành nói rằng: “Kể từ khi nhận được giấy phép từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, thông qua đổi mới công nghệ, High Mark đã tạo ra một nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh của trung tâm TTTD trong 3 năm qua. Kinh nghiệm của CRIF trong lĩnh vực này, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển, sẽ mang tới bước tiến mới cho hoạt động kinh doanh và tăng trưởng của chúng tôi bằng việc cho phép chúng tôi mở rộng chuyên môn toàn cầu từ CRIF cho khách hàng của mình”.

Ông Avinash Kulkarni, Phó chủ tịch SBI Capital Markets phát biểu: “Vụ đầu tư này là rất có lợi cho High Mark vì việc nhận được sự hỗ trợ của một tổ chức toàn cầu lớn như CRIF sẽ đặt công ty vào vị trí mạnh mẽ với khả năng tiếp cận vốn và công nghệ tốt nhất toàn cầu”.

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.