Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin tín dụng - ngân hàng Trí tuệ nhân tạo mang tới 50 triệu việc làm vào năm 2022

Trí tuệ nhân tạo mang tới 50 triệu việc làm vào năm 2022

Với việc đột phá công nghệ nhanh chóng, thay đổi ranh giới giữa các nhiệm vụ công việc được thực hiện bởi con người cùng với những công việc được thực hiện bằng máy móc và thuật toán, thị trường lao động toàn cầu có khả năng trải qua những biến đổi lớn.

 

Các máy móc và thuật toán tại nơi làm việc đang được dự kiến sẽ tạo ra 133 triệu vai trò nghề nghiệp mới, nhưng sẽ thay thế khoảng 75 triệu việc làm vào năm 2022 theo một báo cáo mới từ Diễn đàn Kinh Tế Thế giới (WEF) được gọi là tương lai của các công việc 2018. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra 58 triệu việc làm mới trong một vài năm tới.

Với sự tăng trưởng công việc theo xu hướng tích cực này, dự kiến sẽ có sự thay đổi lớn về chất lượng, vị trí, và tính lâu dài cho các vai trò nghề nghiệp mới. Các công ty đang dự kiến sẽ mở rộng việc sử dụng các nhà thầu đặt biệt với công việc chuyên môn và có thể điều hành nhân công từ xa. Vào năm 2025, máy móc được kỳ vọng sẽ làm việc hiệu quả hơn so với con người –  so sánh với 71% lượng công việc được con người thực hiện bây giờ. Do sự chuyển đổi này, nó sẽ có tác động lớn đến lực lượng lao động toàn cầu.

Báo cáo này nhằm cung cấp hướng dẫn về cách cải thiện chất lượng công việc đang được thực hiện bởi con người và cách mọi người nên chuẩn bị cho lượng vai trò nghề nghiệp mới. Nó được dựa trên một cuộc khảo sát của các giám đốc nhân sự và giám đốc điều hành chiến lược từ hơn 300 công ty trên toàn cầu ở 12 ngành công nghiệp và 20 nền kinh tế mới nổi. Thêm vào đó, báo cáo đã xác định rằng 54% nhân viên của các công ty lớn sẽ cần phải nâng cao kỹ năng để khai thác triệt để các cơ hội tăng trưởng này. Hơn một nửa số công ty được khảo sát cho biết, họ đang dự định chỉ đào tạo nhân viên trong các vai trò quan trọng và chỉ một phần ba số công ty có kế hoạch đào tạo nhân viên có rủi ro cao.

Gần 50% tất cả các công ty đang mong đợi lực lượng lao động toàn thời gian của họ giảm xuống vào năm 2022 do tự động hóa, nhưng 40% dự kiến sẽ mở rộng lực lượng lao động của họ và hơn 25% đang mong muốn có thể tự động hóa để tạo ra những vai trò trong công việc mới. Người sáng lập Diễn đàn Kinh tế Thế Giới (WEF) và chủ tịch điều hành của Klaus Schwab cho hay: “Việc các doanh nghiệp có vai trò tích cực trong việc hỗ trợ lực lượng lao động hiện tại của họ thông qua việc tái tạo và nâng cao năng lực là cực kỳ quan trọng, các cá nhân chủ động tiếp cận tới việc học cả đời của họ, và chính phủ tạo ra một môi trường thuận lợi để giúp tạo điều kiện cho việc chuyển đổi lực lượng lao động này. Đây là thách thức chính của thời đại chúng ta.”

Một số công việc mà có tốc độ phát triển nhanh nhất dựa trên tất cả các ngành bao gồm các nhà phân tích dữ liệu, các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông. Thêm vào đó, các công việc đòi hỏi các “kỹ năng con người” như bán hàng và tiếp thị, quản lý sản phẩm và dịch vụ khách hàng cũng được kỳ vọng sẽ được gia tăng trong nhu cầu. Một số công việc được dự kiến biến mất bao gồm nhân viên nhập dữ liệu, quản lý bảng lương, và một số chức năng kế toán nhất định. Diễn đàn Kinh tế Thế Giới (WEF) đang làm việc trên nhiều ngành để thiết kế lộ trình để phản hồi những cơ hội mới này.

Những người trả lời đã cung cấp ba chiến lược để đối phó với những thách thức này. Điều này bao gồm việc thuê nhân viên thường trực hoàn toàn mới với các kỹ năng xung quanh các công nghệ mới, hoàn toàn tự động hóa một số công việc nhất định và đào tạo lại các nhân viên hiện tại. Đồng thời, một số công ty đang mong đợi phân bổ công việc cho các nhân viên hoạt động tự do (freelancer) và nhân viên tạm thời.

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) này dường như đang tái khẳng định một nghiên cứu trước đây của PwC, khi nó được xác định rằng AI, robot, và công nghệ tự động hóa thông minh sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn. Điều này cũng có thể đóng góp tới 15 nghìn tỷ USD vào GDP toàn cầu vào năm 2030.

 

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.