Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin tín dụng - ngân hàng Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018

Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018

CIMB muốn đầu tư vào ngân hàng số để giảm thiểu chi phí hoạt động (Nguồn: Deal Street Asia).CIMB - Ngân hàng lớn thứ 2 Malaysia - đang đẩy mạnh hoạt động ngân hàng số ở Đông Nam Á, bắt đầu từ Việt Nam.

CIMB sẽ mở ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 1/2018, theo sau là Philippines, CEO Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết hôm thứ 4 (6/12).

Hình thức này sẽ cho phép ngân hàng giảm tỷ lệ chi phí/lợi nhuận từ khoảng 50% xuống còn 20-30% trong 5-10 năm. Ông Tengku Zafrul cho biết chính quan hệ đối tác trong thị trường này sẽ giúp đẩy nhanh việc mở rộng quy mô. Ngân hàng cũng có thể xem xét việc bắt đầu một ngân hàng số ở Thái Lan trong 2-3 năm tới.

CIMB tăng 32% trong năm nay, đánh bại mốc chuẩn của Malaysia. Dù giảm số lượng nhân viên ở một số khu vực được lựa chọn, ngân hàng vẫn đang mở rộng ở Đông Nam Á và xây dựng mảng quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư.

CIMB muốn đầu tư vào ngân hàng số để giảm thiểu chi phí hoạt động (Nguồn: Deal Street Asia).

Digital Banking là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nói cách khác, tất cả những gì bạn có thể làm ở các chi nhánh ngân hàng bình thường, giờ đây đã được số hóa và tích hợp vào một ứng dụng ngân hàng số duy nhất. Như vậy, với ngân hàng số, khách hàng có thể rút, chuyển tiền, gửi tiết kiệm, quản lý tài khoản thanh toán, vay vốn ngân hàng, thanh toán hóa đơn...trên website hoặc thiết bị di động. Chỉ cần có kết nối mạng là khách hàng có thể quản lý hoặc giao dịch thành công. Những ngân hàng số sẽ không có văn phòng giao dịch nhưng vẫn sẽ có văn phòng làm việc nơi bạn có thể đến làm thủ tục, nhận giấy tờ, tài liệu, được tư vấn, chăm sóc và nạp tiền vào tài khoản.

Theo Trang Hồ

NDH-Bloomberg

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.