Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin tín dụng - ngân hàng Ngân hàng Nhà nước giục mở rộng tín dụng hiệu quả

Ngân hàng Nhà nước giục mở rộng tín dụng hiệu quả

Ngân hàng Nhà nước 18/7/2013 ban hành Chỉ thị 03 về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm, trong đó nhấn mạnh lại mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12%.

 

Ngân hàng Nhà nước hạ quyết tâm thực hiện tăng trưởng tín dụng 12%

Ngân hàng Nhà nước hạ quyết tâm thực hiện tăng trưởng tín dụng 12%. Ảnh: Hoàng Hà

Trong chỉ thị này, nhà quản lý yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả để đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng 12% của toàn ngành theo mục tiêu đã đề ra từ đầu năm. Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét điều chỉnh chỉ tiêu đối với các tổ chức tín dụng có khả năng mở rộng dư nợ trên cơ sở nguồn vốn lành mạnh, vững chắc, trong đó tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, đảm bảo chất lượng.

Trong 6 tháng đầu năm, do tình hình doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, tín dụng của toàn ngành mới tăng hơn 4%. Hai phần ba mục tiêu còn lại đặt dồn vào nửa cuối năm với nhiều thách thức. Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng giữa ngân hàng với khách hàng; tiếp tục khảo sát nhu cầu tín dụng để xây dựng các giải pháp, phương án tăng trưởng tín dụng cho từng địa bàn, những ngành và lĩnh vực ưu tiên. Đồng thời, phải tổ chức, triển khai các chương trình, chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ...

Trước đó, không ít chuyên gia lo ngại mục tiêu tín dụng tăng 12% mà Ngân hàng Nhà nước đặt ra khó đạt được trong bối cảnh vốn ngân hàng đẩy ra nền kinh tế vẫn thấp. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây của Ngân hàng Nhà nước cho thấy vốn ngân hàng đã dần được "mở van".

Mặc khác, việc một số nhà băng hiện nay đang có tốc độ tăng trưởng khá tốt thì khả năng về đích cũng có phần khả quan. Điển hình như Sacombank tăng hơn 11% tính đến cuối tháng 6. Nhà băng này đã được Ngân hàng Nhà nước cho nới "room" tín dụng cả năm lên 20%.

Ngoài việc hạ quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại nhà nước tổ chức và triền khai hiệu quả gói cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, trong đó chú trọng công tác hướng dẫn, giải thích chính sách để người dân hiểu đầy đủ và thực hiện đúng quy định.

Chỉ thị 03 cũng đề nghị các tổ chức tín dụng phải xây dựng, triển khai lộ trình tất toán số dư cho vay vốn bằng vàng. Với nghiệp vụ giữ hộ vàng, ngân hàng phải hạch toán đúng tính chất tài khoản giữ hộ và không sử dụng vàng giữ hộ để cầm cố, thế chấp và ký quỹ bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ tiền vay tại các tổ chức tín dụng khác.

Theo vnexpress.net)

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.