Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin tín dụng - ngân hàng Thông cáo báo chí -Công ty Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động

Thông cáo báo chí -Công ty Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động

Thông cáo báo chí - Công ty Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt độngCông ty Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động

Ngày 14/3/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Thông tin tín dụng (TTTD) cho Công ty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB).

Tới dự buổi lễ có Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đặng Thanh Bình cùng đông đảo đại diện các Vụ - Cục (NHNN) liên quan và các đối tác của PCB.
Sau một quá trình nỗ lực chuẩn bị, đáp ứng các điều kiện theo Quy định tại Nghị định số 10/2010/NĐ-CP và Thông tư số 16/2010/TT-NHNN về hoạt động TTTD, PCB là Công ty đầu tiên được cấp phép hoạt động trên thị trường TTTD tư nhân tại Việt Nam. Như vậy, sau hơn 3 năm gấp rút triển khai xây dựng hệ thống TTTD, PCB đã hoàn thiện thủ tục cuối cùng để chính thức thu thập, xử lý, lưu giữ thông tin và cung cấp sản phẩm TTTD.

Để được cấp phép chính thức hoạt động và cung cấp sản phẩm ra thị trường, PCB đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng về Công nghệ thông tin hiện đại, có tính bảo mật cao, với số vốn điều lệ hơn 80 tỷ đồng và đội ngũ quản lý là những người có trình độ chuyên môn, đang đảm nhận các vị trí lãnh đạo tại các NHTM hàng đầu Việt Nam. Cho đến thời điểm này, Công ty đã ký kết hợp đồng Cung cấp Thông tin và Sản phẩm TTTD với 23 Ngân hàng thương mại (trong đó các Ngân hàng này cam kết không cung cấp thông tin cho công ty TTTD tư nhân khác). Điều này thể hiện uy tín cũng như cam kết của PCB đối với một dự án dài hạn phục vụ Thị trường tín dụng bán lẻ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đặng Thanh Bình chúc mừng PCB là Công ty TTTD tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và khẳng định quyết định cấp phép cho PCB là một việc quan trọng của NHNN. “Sau khi trao đổi thông tin và thảo luận, cho thấy việc cho phép ra đời 1 Công ty TTTD tư nhân mang lại lợi ích rất nhiều cho công đồng, doanh nghiệp và khách hàng…, Ban lãnh đạo NHNN đã quyết định cấp giấy phép. Đồng thời, PCB cũng sẽ giúp Trung tâm TTTD của NHNN (CIC) có điều kiện để phát triển nhanh hơn nữa. Tôi hy vọng khi đi vào triển khai công việc, PCB sẽ đáp ứng được những mong muốn, kỳ vọng của NHNN”, ông Bình nói.

Ông Nguyễn Đức Ngọc – Tổng giám đốc PCB cho biết: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) và lãnh đạo các Ngân hàng trong hệ thống đã hợp tác và hỗ trợ PCB trong suốt quá trình hình thành và triển khai dự án. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực để cung cấp cho các Tổ chức tín dụng (TCTD) thêm một nguồn Thông tin hữu ích giúp quản trị rủi ro tín dụng.”

Đối với PCB, đây mới chỉ là thành quả bước đầu. Việc xây dựng và vận hành một Trung tâm TTTD đạt tiêu chuẩn quốc tế là một quá trình khó khăn và lâu dài. Hiện nay nhiều TCTD vẫn chưa nhận thấy tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin và TTTD còn là một khái niệm tương đối mới đối với đại bộ phận người dân. Do đó, song song với việc phát triển dịch vụ và sản phẩm, công tác nâng cao hiểu biết thị trường để các TCTD cũng như khách hàng vay hiểu và chấp thuận cung cấp thông tin sẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của PCB hiện nay.

Cho dù vậy, đây vẫn là một tín hiệu tích cực cho Thị trường tài chính trong bối cảnh kinh tế suy thoái, các TCTD gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết nợ xấu. Qua việc cấp phép này, NHNN đã thể hiện sự ủng hộ và quyết tâm đối với sự phát triển của một thị trường TTTD minh bạch tại Việt Nam. Bằng việc chia sẻ thông tin, nâng cao ứng dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động tín dụng và tham gia vào hệ thống TTTD của PCB, các Ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ cắt giảm đáng kể chi phí hoạt động, hạn chế nợ xấu và quản trị rủi ro tốt hơn. Đồng thời, nhờ giảm thiểu sự bất đối xứng thông tin giữa TCTD và người đi vay, nhiều cá nhân và SMEs sẽ tiếp cận được với nguồn tín dụng tốt hơn.

Một số hình ảnh về Lễ trao Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Thông tin tín dụng cho Công ty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB).

Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh trong buổi thông cáo báo chí
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG
Hình ảnh CÔNG TY THÔNG TIN TÍN DỤNG TƯ NHÂN ĐẦU TIÊN  ĐƯỢC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.