Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Trang chủ Tin tức Tin tín dụng - ngân hàng Trung tâm Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận hoạt động

Trung tâm Thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận hoạt động

 Đầu tuần này, bộ hồ sơ đầu tiên xin cấp Giấy chứng nhận hoạt động Trung tâm Thông tin tín dụng tư nhân đã được gửi về Ngân hàng Nhà nước.

Bộ hồ sơ của Công ty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB) được gửi đi sau nhiều năm chuẩn bị cho dự án.

Từ năm 2007, dự án trên đã được xây dựng với sự hỗ trợ và tư vấn của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC- một thành viên của Ngân hàng Thế giới - WB).

Đến tháng 7/2010, PCB chính thức ra mắt với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư PCB, với sự tham gia góp vốn của 11 NHTM (gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, ACB, Techcombank, VIB, DongA Bank, VPBank, ABBank, SCB và Sacombank).

Với mục tiêu xây dựng Trung tâm Thông tin tín dụng tư nhân có đẳng cấp quốc tế, tháng 7/2010, PCB cũng đã hoàn tất bước lựa chọn đối tác chiến lược để phát triển dự án. Theo đó, CRIF (tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Thông tin tín dụng của Italia) trở thành cổ đông chiến lược, sở hữu 24,73 % cổ phần của PCB, sẽ chuyển giao toàn bộ hệ thống kỹ thuật khi triển khai dự án.

Việc hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị cho dự án được PCB đẩy nhanh sau khi Chính phủ ban hành nghị định 10/2010/NĐ-CP ngày 12/2/2010 tạo hành lang pháp lý cho Hoạt động Thông tin tín dụng tại Việt Nam, cũng như có thông tư 16/2010/TT-NHNN ngày 25/4/2010 của NHNN hướng dẫn thi hành NĐ 10. Đáng chú ý là kể từ khi có hành lang pháp lý (tháng 2/2010) đến nay PCB là đầu mối duy nhất trình hồ sơ xin cấp phép và nhiều khả năng sẽ trở thành Công ty tư nhân đầu tiên hoạt động ở lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Đức Ngọc, Tổng giám đốc PCB cho biết, mục đích của dự án là xây dựng và phát triển một đầu mối liên kết và cung cấp các Thông tin tín dụng về khách hàng cá nhân, tổ chức với độ tin cậy cao, hỗ trợ công tác quản trị rủi ro cho các TCTD; và qua đó hỗ trợ nhóm SMEs cũng như khu vực tư nhân tiếp cận tín dụng thuận lợi hơn khi tạo được sự minh bạch hơn trong thông tin.

Với thị trường, nếu dự án này được cấp phép và đi vào hoạt động sẽ tạo thêm một đầu mối kết nối thông tin giữa các chủ thể cho vay và đi vay, đặc biệt là thúc đẩy thêm tính cạnh tranh trong chất lượng dịch vụ Thông tin tín dụng.

Liên hệ

Liên hệ với PCB

Công ty CP thông tin tín dụng Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 24 3936 9558
         Gặp bộ phận DVKH: ext 1
         Gặp bộ phận CNTT: ext 2
Fax: (+84) 24 3939 3143
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khai thác sản phẩm thông tin tín dụng PCB

Hỗ trợ trực tuyến

CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

.